Chia sẻ từ a tới z
Trang chủ Chưa được phân loại Cách hiển thị FPS trên Windows 10 không cần cài thêm phần...

Cách hiển thị FPS trên Windows 10 không cần cài thêm phần mềm

Jun Phạm by Jun Phạm06/01/2021 in Windows 7/8/10 0

Windows 10 có một bộ đếm FPS tích hợp sẵn trong Xbox Game Bar được nâng cấp cùng với bản cập nhật Windows 10 October 2019 nhưng lại ít được biết đến. Chắc là vì mọi người đã quen dùng msi afterburner rồi.  Xbox Game Bar là một tính năng hỗ trợ chơi game mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng trong các tất cả các game trên PC. Biết được các ưu điểm đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị FPS khi chơi game trên Windows 10 mà không cần cài phần mềm của bên thứ 3.

Cách hiển thị FPS trên Windows 10 không cần cài thêm phần mềm

Các bài viết liên quan

Hack CS:GO 2020.19.12 – Aimbot, Wall Hack, Skin Changer, Fake Prime, Anti Vac Ban

 24/12/2020 – UPDATED ON 25/12/2020

Hack Among Us 2020.12.9s – Auto Làm Sói, No Cooldown, Speed, Full Pet Skin

 17/12/2020 – UPDATED ON 05/01/2021

EPIC tặng 15 Game bản quyền cực HOT nhân dịp Noel

 17/12/2020 – UPDATED ON 22/12/2020

Tin vui! Download Tốc Chiến Việt Nam ngay hôm nay

 07/12/2020 – UPDATED ON 14/12/2020

Tính năng hiển thị FPS là một tính năng của Game Bar. Để mở nó, bạn chỉ cần nhấn Windows + G. (Nếu Game Bar không xuất hiện, hãy vào  Settings > Gaming > Xbox Game Bar và đảm bảo rằng tính năng này được chuyển sang “On”. Bạn cũng có thể chọn một phím tắt tùy chỉnh khác để khởi chạy nó từ đây).Xem thêm:  Những tính năng mới có trong Windows 10 20H2 bạn cần biết

FPS là gì?

Từ viết tắt của cụm từ “khung hình trên giây”, nó biểu thị số lượng khung hình mà card đồ họa của bạn có thể hiển thị mỗi giây hoặc bao nhiêu khung hình mà màn hình của bạn có thể hiển thị mỗi giây. Cái trước phụ thuộc vào sức mạnh xử lý của card đồ họa, trong khi cái sau phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ làm tươi (Refresh rate) của màn hình.

Như vậy FPS càng cao thì hình ảnh hiển thị càng rõ nét, chơi game sẽ mượt hơn. Để hiển thị FPS trên Windows 10, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Cách hiển thị FPS trên Windows 10

Bật tính năng “Performance” trên thanh Game Bar.

xem FPS trên Windows 10

Nếu bạn không thấy bảng Performance hiện lên, hãy nhấp vào nút menu trên thanh Game Bar ở trên cùng màn hình và nhấp vào “Performance” để hiển thị.

Performance

Nhấp vào tùy chọn “FPS” trong cửa sổ Performance. Lần đầu tiên mở tính năng này, bạn sẽ thấy thông báo cho biết rằng bạn cần quyền truy cập kiểm soát tài khoản người dùng (User Account Control) để truy cập thông tin FPS của game.

Nhấp vào “Request Access” để tiếp tục. Cửa sổ UAC sẽ hiện ra để hỏi bạn xem liệu có đồng ý với thao tác này hay không. Bạn chỉ cần nhấn “Yes” là được.

Sau khi xác nhận quyền UAC, bạn cần khởi động lại PC của mình để bật tính năng này. Bộ đếm FPS sẽ không hoạt động cho đến khi bạn khởi động lại máy.Xem thêm:  Download 6 Game Batman Arkham và Lego Batman miễn phí

Request Access FPS Windows 10

Sau khi khởi động lại PC, hãy khởi động game và mở Game Bar (Windows + G). Tính năng Performance sẽ hiển thị số khung hình trên giây (FPS) cùng với mức sử dụng CPU, GPU, VRAM và RAM của bạn.

Để xem biểu đồ FPS theo thời gian, hãy nhấp vào danh mục “FPS“. Nhấn vào dấu (“>”) để hiển thị biểu đồ nếu cửa sổ Performance hiện thị ở chế độ thu nhỏ.

Để FPS luôn hiển thị trên màn hình mọi lúc, hãy nhấp vào biểu tượng “Pin” ở đầu cửa sổ Performance. Giờ đây, ngay cả khi bạn ẩn Game Bar, nó sẽ vẫn ở trên màn hình và luôn xuất hiện trên đầu màn chơi của bạn cho đến khi bạn bỏ ghim nó.

pin fps game bar win10

Bạn có thể di chuyển cửa sổ Performance trên màn hình của mình bằng cách kéo nó xung quanh phạm vi của Game Bar. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của nó.

Game Bar FPS

Để thoát khỏi cửa sổ Performance, hãy quay lại Game Bar (Windows + G) và nhấp vào nút “Unpin”. Vậy là xong rồi đó, giờ đây bạn đã có thể xem thông số fps trong game mà không cần phải cài phần mềm ngoài rồi.

Nếu bạn muốn dùng phần mềm thứ ba, có thể thử FPS Monitor, có nhiều tính năng nâng cao hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments